Chảy nước miếng với món bánh mì kẹp thịt của Sài Gòn

Việt Nam là một trong những quốc gia có nền văn hóa ẩm thực hết sức đa dạng và phong phú. Kể đến món ngon thì rất nhiều, xong một trong những món ăn khiến khách du lịch và ngay cả người dân bản địa ưa thích đó là món bánh mì kẹp thịt nổi tiếng Sài gòn.

chay-nuoc-mieng-voi-mon-banh-mi-kep-thit-cua-sai-gon

Nếu như bạn là một người con đất Việt thì có lẽ món ăn này sẽ không nằm trong danh sách những món ăn ngon bạn lựa chọn… tuy nhiên bạn có đồng ý rằng đây là một món ăn cực kì “đa-zi-năng” và cực kì ngon “theo kiểu bình dân” nếu so với cái giá 8-13k của nó!

Vì sao bánh mì kẹp thịt của Sài gòn lại khiến khách du lịch “bứt rứt” ư? đó là vì bạn có thể mang nó đi theo bất kể đâu, giá thành rẻ mà lại đảm bảo “no bụng” và đầy đủ dinh dưỡng.  Một ổ bánh mì kẹp thịt đầy đủ ngoài thịt nguội/ thịt heo quay ra thì còn có cả chả lụa, hành lá, dưa cà rốt, củ cải chua, ba tê, ớt… và lớp bánh mì dày cộm giòn tan phía ngoài… Nhìn ổ bánh mì căng phồng nhân thịt, rưới trên lớp nước sốt, nước tương đậm đà… mấy ai mà không muốn há miệng cắn một miếng thật to.

chay-nuoc-mieng-voi-mon-banh-mi-kep-thit-cua-sai-gon

Không chỉ vậy, bánh mì Sài gòn còn nổi tiếng bởi nó nhận được sự “lăng- xê” nhiệt liệt của hầu hết người dân Việt Nam. Suốt một quãng thời gian dài đi học thay vì phải dậy sớm chuẩn bị đồ ăn sáng cho con rồi lại cập rập đi làm thì các bậc phụ huynh Việt Nam thường chọn bánh mì làm bữa ăn sáng, vừa tiện lợi, nhanh chóng lại vừa đảm bảo dinh dưỡng.

Cũng nhờ vậy mà món ăn này cũng đã trở thành một trong những “món ruột” của học sinh- sinh viên. Xuất phát điểm của bánh mì là bánh mì không, bánh mì ngọt rồi bánh mì nước tương, nước sốt… và cho đến hiện nay nhân bánh mì đã được bổ sung một cách đầy đủ hơn với nhiều loại, nhiều kích cỡ, gia vị khác nhau. Nhưng dù có thay đổi thế nào, thêm bớt gia giảm ra sao thì món ăn này cũng vẫn giữ được cái “cốt” thuần túy, dân dã từ bao lâu nay.