Lẩu thả Bình Thuận- tinh túy đất trời

Đến với vùng đất biển Bình Thuận, du khách không chỉ được dạo biển  mũi né, đi đồi cát bay mà du khách đến đây sẽ còn được thưởng thức món lẩu thả mà không một nơi nào có ngoài vùng biển này.

Lẩu thả vốn được người dân nơi đây ưa chuộng ví như “sự kết tinh hài hòa của đất trời”, tại các nhà hàng, quán ăn nó được bày biện khá bắt mắt và tươm tất với nhiều loại rau xếp đều trên những bẹ bắp chuối màu tím sậm đậm chất dân dã, thôn quê.

Lẩu thả Bình Thuận- tinh túy đất trời

Một nồi lẩu thả gồm 3 phần bao gồm các loại rau, nước dùng đậm đà hương vị biển và phần nguyên liệu chính. Nguyên liệu chính ở đây bao gồm thịt ba chỉ luộc, trứng vịt chiên và cá mai, tùy theo nhu cầu và sở thích mà bạn có thể đổi loại rau và các nguyên liệu… nhưng chỉ riêng với cá mai… lẩu thả bắt buộc phải có.

lau-tha-binh-thuan-tinh-tuy-dat-troi

Cá mai là loại cá biển nhỏ thuộc dòng cá trích, thịt cá mai không tanh, không có máu nên rất được người dân ở đây ưa thích, cá mai trong lẩu thả sẽ được tẩm ướp gia vị trước cho đậm đà. Cách ăn lẩu thả không quá cầu kì mà đậm chất dân dã của vùng biển mặn xinh đẹp, theo đó chỉ cẩn cho bún tươi, rau, bánh tráng bẻ vụn, cá mai, thịt ba chỉ luộc… vào chén và chan nước lẩu nóng nghi ngút khói để dùng ngay.

Hơi cay nồng của ớt, vị béo của trứng, vị thanh của rau và vị đậm đà tươi ngon của cá mai sẽ khiến bạn phải xếp món ăn này vào danh sách “món ruột” khi đến Bình Thuận đấy.