Cá Linh – đặc sản miền Tây

Mùa nước nổi ở đồng bằng sông Cửu Long cũng là mùa cá linh theo con nước về. Để đánh bắt cá linh, người dân miền Tây thường bơi xuồng và dùng vợt để vớt cá. Cá linh non đầu mùa lớn bằng đầu đũa, vị ngọt, béo, thơm ngon, có thể chế biến thành nhiều món ngon độc đáo.

Cá Linh - đặc sản miền Tây

Đặc biệt, mùa cá linh cũng là mùa điên điển nở rộ nên món cá linh nấu bông điên điển luôn là món ngon được nhiều bà nội trợ miền Tây nấu đãi cả nhà bởi món ăn này chế biến đơn giản mà lại ngon miệng. Chỉ cần chọn một mớ cá linh tươi làm sạch, để ráo rồi cho vào nồi nước me sôi, chờ cá chín thì tắt bếp và cho bông điên điển vào, khuấy đều. Cá linh nấu lạt cùng bông điên điển chấm nước mắm là một món ngon làm say lòng thực khách. Gắp một đũa gồm cá và bông điên điển rồi chấm nước mắm, từ từ thưởng thức hương vị béo ngọt của cá, thơm ngon, giòn của bông điên điển, chua nhẹ của me quyện với vị đậm đà của nước mắm khiến món ăn dân dã này thật  ngon, đậm hương đồng cỏ nội và làm say lòng bao thực khách

Ngoài ra cá linh còn được chế biến thành nhiều món ngon khác như: Cá linh kho mía, cá linh kho rim, cá linh kho bứa, chả cá linh, lẩu cá linh, cá linh nấu canh chua,… Món nào cũng thơm, ngon và để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng du khách khi đến với miền Tây mùa nước nổi.

ST