Bún thang- Nét đẹp ẩm thực Hà thành

Trong những món ăn đặc sắc của Hà Nội, có lẽ món bún thang được xếp vị trí đầu tiên trong bảng danh sách những món ăn cầu kỳ và khó nấu nhất, từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cho đến khâu chế biến.

Cách nấu bún thang kiểu Hà Nội ngon khó cưỡng-3

Nguyên liệu chính làm nên bát bún thang gồm: trứng gà tráng mỏng, lườn gà xé, giò lụa thái sợi cùng bún mềm sợi nhỏ, bún không được chần lâu. Ăn kèm bún thang còn có củ cải khô, nấm hương, hành hoa và rau răm thái nhỏ.

Nuớc dùng phải là loại nước trong, ninh từ xương gà và tôm he. Các gia vị ăn kèm bún thang như giấm, ớt, tỏi, hạt tiêu… đặc biệt không thể thiếu chút mắm tôm và tinh dầu cà cuống, chỉ cần điểm chút vào, là bát bún sẽ dậy mùi thơm đặc biệt.

Sự hấp dẫn của bún thang còn bởi màu sắc của nó, đó là màu vàng của trứng, phớt hồng của giò lụa, màu trắng của thịt lườn và màu vàng của da gà. Tất cả những nguyên liệu ấy, màu sắc ấy, được bày lên trên bát bún rối sợi nhỏ, làm nên một món ăn đầy đủ màu sắc và hương vị.

Món này phải ăn nóng mới ngon, trứng, giò lụa phải cắt thật mỏng và lườn gà phải xé sợi nhỏ như vậy khi chan nước dùng nóng sẽ không bị trương, nói chung là rất đáng để thử.

Cách nấu bún thang ngon miệng cho gia đình