Bánh tráng nướng- món ăn vặt mang tính nghệ thuật

Đà lạt vẫn được biết đến là một trong những thành phố du lịch mang hơi hướng lãng mạn và bình yên bậc nhất nước ta… bởi khí hậu ở đây quanh năm mát mẻ với rừng thông, đồi hoa và những bản tình ca da diết.

Bánh tráng nướng- món ăn vặt mang tính nghệ thuật

Tuy nhiên Đà Lạt chỉ thật sự là chính nó khi về đêm, vì chỉ khi đêm đến Đà Lạt mới thật sự nhộn nhịp và náo nhiệt với các món ăn đường phố phong phú, và một trong những món ăn vặt “quyến rũ nhất hệ mặt trời” đó là bánh tráng nướng.

Bánh tráng nướng Đà Lạt là cả một sự đầu tư kĩ lưỡng về mặt chất lượng và hình thức, bánh tráng ở Đà Lạt không chỉ đơn thuần được tráng một lớp trứng mỏng như ở Sài Gòn, mà bánh tráng ở đây được làm khá cầu kì với nhiều vị khác nhau, từ bánh tráng mắm cho đến bánh tráng trứng, bánh tráng phô mai… đều biểu thị một sự kĩ lưỡng và nghệ thuật.

Bánh tráng nướng- món ăn vặt mang tính nghệ thuật

Bánh tráng nướng ở đây khá bắt mắt bởi ngoài trứng, thịt, hành… thì nó còn được biến tấu với vô số nguyên liệu khác như phô- mai, xúc xích, bắp cải tím… để tạo thêm màu sắc, tạo hiệu ứng hình ảnh và tăng thêm phần chất lượng cho món ăn.

Đến với “xứ sở sương mù” giữa cái tiết trời se lạnh của Đà Lạt về đêm, ngồi cạnh một bếp than hồng nhâm nhi cái vị cay của tương ớt, vị béo của phô mai, cái thanh mát của bắp cải và nhấp một ngụm trà nóng… sẽ chẳng còn gì có thể thi vị và thoải mái hơn thế nữa.