Ngon “quên sầu” với bánh vạc- hoa hồng trắng Hội An

Đến với Hội An, ngoài phố cổ vốn nổi tiếng và được nhiều khách du lịch biết đến thì bạn còn nên thưởng thức món bánh vạc của con phố này tại đường Nhị Trưng. Với màu trắng tinh, đẹp mắt từ bột gạo, cộng thêm lớp nhân đậm đà màu thịt hồng tươi ngon… món bánh này còn được gọi với cái tên “hoa hồng trắng” đầy nghệ sĩ.

ngon-quen-sau-voi-banh-vac-hoa-hong-trang-hoi

Theo đó, bánh vạc là loại bánh vừa có thể ăn chơi lại vừa có thể ăn no nếu bạn muốn, bánh vạc được làm từ bột gạo xay nhuyễn, lọc đi lọc lại nhiều lần để lớp bột bánh khi ra lò thật trắng, thật trong… có như thế bánh mới dai, mới ngon.

Nhân bánh cũng đóng vai trò quan trọng để tạo nên sức hút của món bánh này, lớp nhân bánh được làm khá cầu kì với nhiều nguyên liệu trộn chung, trong đó bao gồm tôm tươi, thịt xay nhuyễn trộn với tiêu, hành, nấm mèo, muối, nước mắm… để tạo ra vị đậm đà vừa miệng và cho lên trên lớp vỏ bánh cán mỏng đã nhồi kĩ.

ngon-quen-sau-voi-banh-vac-hoa-hong-trang-hoi

Bánh sau đó được hấp cách thủy trong xửng gỗ tầm 5-7 phút cho tới khi bánh chín. Để cảm nhận được hết cái vị của phố cổ bạn nên ăn bánh ngay khi còn nóng, rắc thêm lớp hành phi và chấm từng cánh hoa hồng trắng với nước mắm ớt pha thật khéo… Vị cay nồng của ớt, đậm đà của nhân tôm thịt cùng cái vị thanh tao, dai ngon của vỏ bánh sẽ khiến bạn khó lòng mà quên được.