Rượu sim Phú Quốc

Rượu nho, rượu gạo, rượu hoa quả ép… nhưng đã bao giờ bạn nghe đến tên rượu sim chưa? rượu sim là thứ rượu đặc sản của Phú Quốc mà bất kì ai khi đến đây cũng muốn mua về để cùng vui với gia đình, người thân và làm quà cho bạn bè, đối tác.

Rượu sim Phú Quốc

Nếu như rượu gạo được nấu và lên men từ gạo, rượu nho được làm từ nho thì rượu sim cũng vậy. Rượu sim Phú Quốc đa phần được làm từ hồng sim, hồng sim rừng sau khi được hái về sẽ được làm sạch và xay dập vỏ sau đó ủ cho lên men tự nhiên cùng với đường để cho ra mật sim.

Đến với các cơ sở làm rượu sim các bạn sẽ được nghe hương sim lên men tỏa ra thoang thoảng, sau từ 45 đến 50 ngày sản phẩm lên men hoàn chỉnh sẽ có màu hồng đẹp mắt với nồng độ cồn từ 10- 14%, hương sim rừng chua chua, ngọt ngọt, thanh tao nơi đầu lưỡi, gần giống vơi hương rượu nho sẽ khiến bạn lâng lâng thích thú.

Rượu sim Phú Quốc

Dù là lứa tuổi nào, vị thế nào thì rượu sim Phú Quốc vẫn sẽ là món quà ý nghĩa và phù hợp để bạn đón tay cho những người thân ở nhà. Đến với hòn đảo Phú Quốc mà không nếm thử hương sim rừng, không đóng gói vài chai rượu sim mang về thì phải chăng bạn chưa thật sự đến gần với vùng biển tuyệt đẹp này.