Sấu Hà Nội- món quà ý nghĩa khi đi xa

Cứ khoảng tháng 6 đến tháng 9 hàng năm, khắp các con đường của Hà Nội lại rợn ngợp những hàng sấu, những cây sấu già cỗi, lâu năm cứ chi chít trái rủ xuống những hàng rong bán sấu ngâm chua ngọt, ô mai sấu bên vệ đường khiến bất cứ ai cũng phải đánh một tiếng chắt lưỡi.

Sấu Hà Nội- món quà ý nghĩa khi đi xa

Sấu được xem như một trong những món đặc sản mà khi đến với Hà Nội bạn nhất định phải mua để làm quà đón tay cho người thân, bạn bè. Ủ vài cân sấu tươi cho các dì, các mợ hầm xương, dầm rau muống, mua vài hũ sấu ngâm để chắt nước pha uống mỗi trưa hè nóng bức rồi thì cũng nên bỏ túi vài hũ ô mai sấu để nhấm nháp những khi rảnh rỗi… để nghe mùa thu Hà Nội phả vào trong từng hơi thở.

Sấu Hà Nội- món quà ý nghĩa khi đi xa

Sấu tươi ở đây có quanh năm, vào những tháng chính vụ sấu tươi được bày bán ở khắp các con đường của Hà Nội, bất cứ đâu bạn cũng sẽ ngửi thấy mùi chua của sấu thoảng qua cùng với đó là tiếng rao trầm ấm của các cô, các bác bán hàng. Qua mùa, nếu muốn mua sấu bạn vẫn có thể đến chợ Đồng Xuân để mua, tuy nhiên giá sấu lúc này khá mắc nên hãy suy tính và thương lượng nếu có thể.

Đi Hà Nội, rinh về một ôm sấu làm quà, món quà của Hà Nội trầm mặc và nên thơ chắc chắn sẽ khiến cả những người khó tính cũng phải hài lòng và trân quý.