Bánh tôm Hồ Tây

Nói đến ẩm thực Hà Nội chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay đến phở, bún thang, bún chả… tuy nhiên còn có một món ăn rất bình dị, mà ai đã từng đến Hà Nội sẽ đều háo hức được một lần nếm thử, đó là: Bánh tôm hồ Tây.

http://admin.doisong.vn/upload/2016/04/15/banh-tom-ho-tay-hut-hon-thuc-khach.jpg

Bánh tôm hồ Tây xuất hiện lâu lắm rồi, từ những năm 30 nhưng thời đó chỉ là những kiot lụp xụp bán kèm với bia tươi, mãi sau này mới được nhiều người biết đến và được phục vụ trong một nhà hàng lớn nằm ngay cạnh hồ, lại có không gian đẹp vừa ăn bánh vừa ngắm cảnh hồ.

Nguyên liệu chính để làm bánh tôm hồ Tây là bột mì, bột năng xay mịn, trộn chung với trứng vịt thành hỗn hợp sền sệt. Ngoài ra còn có một nguyên liệu không thể thiếu để làm nên những chiếc bánh ngon đó là khoai lang thái sợi và tôm được đánh bắt tại hồ. Tuy nhiên ngày nay do lượng đánh bắt nhiều nên tôm dưới hồ đã giảm vì thế người ta sử dụng loại tôm khác, thịt mềm, chắc không kém.

Cầm những chiếc bánh vàng ươm mà không thể cầm được lòng, cắn một miếng thấy ngay sự giòn tan của bánh, vị ngọt của tôm, bùi thơm của khoai lang cộng thêm vị chua cay ngọt của nước mắm ngon ngây ngất. Để bớt ngấy, các bạn có thể ăn kèm với rau sống, có thể ăn thêm với bún rối và uống cùng với bia thật hấp dẫn.