Muốn ăn bò ngon nhất định phải ăn bò Củ Chi

Miếng thịt bò được được thái lát mỏng vừa có phần thịt chín, vừa có phần thịt tái thêm lớp da trong veo, giòn giòn, được cuốn bởi loại bánh tráng phơi sương dẻo dai cùng dăm ba thức rau, thêm vị đậm đà, nồng nàn của mắm nêm làm nên đặc sản bỏ tơ Củ Chi.

Cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 60km về phía Tây Bắc, Củ Chi là một huyện ngoại thành của thành phố Hồ Chi Minh, nơi đây không chỉ nổi tiếng về di tích lịch sử địa đạo Củ Chi, người ta cũng không chỉ đến Củ Chi để ăn củ mì mà Củ Chi còn là địa điểm hấp dẫn của những tín đồ ẩm thực, dân nhậu chuyên nghiệp chắc chắn phải 1 lần thưởng thức món ăn bò tơ nổi tiếng và khi đã ăn 1 lần sẽ bị thôi thúc đến lần thứ 2 vì độ hấp dẫn của món ăn.

Muốn ăn bò ngon nhất định phải ăn bò Củ Chi

Thịt bò tơ đã rất mềm và ngon rồi, nhưng bò tơ được nuôi ở Củ Chi có hương vị khác hơn so với những vùng khác, có vẻ là nhờ bàn tay chăm bẵm của con người nơi đây mà thịt bò thơm hơn thoảng mùi sữa, mềm và có vị ngọt tự nhiên. Bò tơ được chọn phải là bò có lớp da mỏng chừng 0.2 – 0.5 cm. Bò được thui vàng, cạo lớp da cháy ngoài và để dành vào tủ lạnh. Từ thịt bò vừa mới thui xong này chúng ta có thể chế biến thêm được rất nhiều món ăn làm nức lòng thực khách.

Món đơn giản nhất và dễ chế biến nhất đó là món bò tơ luộc, tuy đơn giản nhưng món ăn này lại rất được lòng thực khách, miếng thịt được thái mỏng có da, mỡ và miếng thịt như thịt ba rọi ở phần sườn. Thịt luộc cuốn với rau rừng và bánh tráng phơi sương, chấm với nước cốt cá thì còn gì bằng.

Bên cạnh đó những món xào từ bò tơ Củ Chi cũng rất hấp dẫn như món bò xào nghệ tươi vừa thơm ngon lại rất tốt cho sức khỏe. Người ta thường dùng da bò để xào cùng với nghệ đập dập, sau cùng cho thêm ớt, rau cần, hành tây và đậu phộng rang để làm tăng hương vị món ăn. Món này ăn kèm với bún thêm dưa giá và rau sống cho món ăn thanh vị hơn, bổ dưỡng và không bị ngấy.

Muốn ăn bò ngon nhất định phải ăn bò Củ Chi

Nếu còn thấy đói thì cũng có thể nấu thêm 1 tô cháo dựng bò. “Dựng” bò là phần từ đầu gối con bò trở xuống, bao gồm xương, móng và cù ngẳng, phần này có nhiều da và gân ăn rất ngon mà lại không có mỡ. Dựng được hầm với gạo, đậu xanh, đậu trắng, khoai mì,…Mỗi muống cháo mang những hương vị khác nhau từ những nguyên liệu khác nhau khiến người ta càng ăn càng khoái.