Chờ “Tháng 9 đôi mươi, tháng mười mùng 5” để tung hoành cùng món chả rươi

Hà Nội nổi tiếng với 36 phố phường, với cốm Làng Vòng, chả cá Lã Vọng… nhưng ít ai biết được rằng Hà Nội còn níu chân “lữ khách” bởi món chả rươi độc đáo. 

Chờ "Tháng 9 đôi mươi, tháng mười mùng 5" để tung hoành cùng món chả rươi

Ở Sài gòn, bạn có thể đến một số nhà hàng tại quận 1, quận 7 để được ăn món này từ rươi đông lạnh, tuy nhiên nếu bạn muốn cảm nhận đủ thanh, sắc và vị của món ăn tuyệt vời này thì hãy “chờ thời” đến tháng 10 âm lịch và ghé cửa Ô Quan Chưởng, ngay cầu Chương Dương để thong thả ăn chả nóng, dưa góp và tận hưởng tiết thu se lạnh của Hà Nội.

Chả rươi là món ăn khá nổi tiếng, tuy nhiên chỉ có ở cửa Ô Quan Chưởng bạn mới có thể thưởng thức món ăn này đúng chất nhất. Rươi ở đây được vớt lên từ các vùng biển nước lợ ở Hải Phòng, Quy Nhơn… sau đó ngâm nước nóng để rụng bớt râu và cho vào nước lạnh để lọc hết bùn đất.

Chờ "Tháng 9 đôi mươi, tháng mười mùng 5" để tung hoành cùng món chả rươi

Sau đó rươi được cho vào đánh nhuyễn cùng với trứng gà, thịt bằm, hành, thì là và vỏ quýt tạo nên hương thơm thanh thoát và không ngán. Ở đây ngay khi miếng chả giòn rụm được vớt ra khỏi chảo dầu bạn vẫn có thể thấy được rươi tươi cuộn mình trong những lát vỏ quýt. Chả rươi phải ăn nóng và kèm rau, nước chấm chua cay và đu đủ bóp giấm.

Đến ăn một miếng chả rươi và cảm nhận Hà Nội mùa thu… mênh mang và rất phiêu bồng phải không nào.