Đi Ninh Hòa để ăn nem nướng

Nếu như bạn đến tỉnh Khánh Hòa để tìm về thành phố biển Nha Trang và “ngập mặt” trong danh sách dài những món hải sản… thì hãy đừng ngại ngần mà đi thêm 34 cây số nữa để tìm đến món nem nướng nổi tiếng của Ninh Hòa.

Đi Ninh Hòa để ăn nem nướng

Nem nướng Ninh Hòa vốn là món ăn rất nổi tiếng mà bạn dễ dàng tìm thấy ở bất kì đâu, tuy nhiên chỉ khi đến với Ninh Hòa bạn mới thực sự được thưởng thức nem nướng một cách đúng vị, đúng nghĩa.

Đây là món ăn khá cầu kì với phong cách “gói” rất đặc trưng của người Việt Nam, nó được làm từ thịt heo băm lụi nướng trên than hồng, việc nướng thịt không chỉ khiến miếng nem trở nên dậy mùi thơm, béo mà còn kích thích vị giác và tạo độ mềm cho thịt. Ngoài ra, để có một món nem nướng hoàn chỉnh, thì sẽ còn rất nhiều thức ăn kèm không thể thiếu khác như bánh tráng mặn chiên giòn, dưa leo, dưa củ cải muối chua, dưa hành…

Đi Ninh Hòa để ăn nem nướng

Tuy nhiên, để thật sự hiểu vì sao bạn phải “lặn lội” đến tận Ninh Hòa để thưởng thức món ăn này thì phải kể đến phần nước chấm. Nước chấm ở Ninh Hòa được làm công phu, tán nhuyễn từ tương, đường, thịt heo băm…, nước chấm được nấu kĩ và đậm đà, nóng hổi mà khó có nơi nào có thể làm được, nước chấm ở đây không quá béo mà sánh mịn, đậm đà… mỗi miếng cuốn chấm vào bạn sẽ thấy được cả hơi nóng của nước chấm lan tỏa.

Đừng chỉ biết đến hải sản mỗi dịp đến vùng đất của biển vì ngoài thực phẩm tươi sống như cá, tôm cua, ghẹ  thì bạn còn có thể ăn món nem nướng làm hoàn toàn từ thịt với tinh chất và hơi thở của biển nữa đấy.