Bánh tráng trộn thịt bò – Đệ nhất quà vặt

Chắc hẳn mỗi người đều nhớ cảm giác ngồi nhâm nhi miếng thịt bò khô vừa dai vừa đậm đà gia vị những ngày mát trời. Thịt bò khô vừa thơm, dai dai, càng nhai càng thấm cái vị cay xé nơi đầu lưỡi cùng vị ngọt kèm chút chua chua trong đó. Sợi thịt bò khô xé vừa dai, ngọt, cay cay, đậm đà với mùi thơm thịt bò đã trở thành món ăn vặt được nhiều bạn trẻ ưa thích.

Không chỉ có các bạn nữ xem bánh tráng trộn như là món “tuyệt đỉnh” quà vặt mà ngay cả nhiều chàng trai cũng bị thích món này. Chỉ riêng vị cay cay của sa tế, chua chua của xoài, ngọt ngọt dai dai của bánh tráng trộn đã làm “mê hồn“ đám bạn trẻ; cùng với sợi thịt bò khô kèm vài trái trứng cút lộn nữa thì chỉ có thể nói là “đệ nhất món”.

Bánh tráng trộn thịt bò – Đệ nhất quà vặt

Xuất xứ từ miền đất Tây Ninh, nhưng bánh tráng trộn đã tỏa đi khắp mọi miền tổ quốc để trở thành món quà vặt được nhiều người ưa chuộng. Bánh tráng phải là loại phơi sương đặc biệt, xoài không chín mà cũng không xanh, ương ương nửa ngọt, nửa chua thái sợi. Cho đôi trái trứng chim cút, mấy chiếc bánh phồng tôm cùng rau sống, hành phi, đậu phộng rang và đặc biệt là những sợi thịt bò khô thơm ngon.

Món tráng trộn thịt bò phải được trộn đều ngay để bánh tráng không bị vón cục, thêm ít nước sa tế tôm nữa thì càng dậy mùi. Tất cả hòa vào làm một để tạo nên một món ăn độc đáo, nhưng bạn vẫn cảm được từng hương vị riêng của các thành phần trong đó, đặc biệt là những sợi thịt bò khô.

Có một lưu ý nhỏ với các bạn, món này mà dùng bánh tráng Trảng Bàng trộn cùng thịt bò gác bếp vùng Tây bắc hay khô bò Buôn Mê Thuột thì chỉ có mà… tuyệt cú mèo!