Lên Đà Lạt uống cà phê chồn

Nhắc đến café chồn, có lẽ ban đầu bạn sẽ không mấy thiện cảm mặc dù nó là một loại café đắt và hảo hạng. Nhưng thử xong bạn sẽ hiểu, không phải tự nhiên café chồn lại có đẳng cấp trên thế giới như thế.

Cà phê chồn vốn đặc biệt hơn các loại café thông thường bởi những hạt cà phê phải qua một quá trình nhai gặm của chồn, nhờ các enzym men tiêu hóa trong dạ dày của chúng bào mòn rồi lại thải ra, các hạt café này được rửa sạch rồi mới được xay ra, chính điều này góp phần tạo nên một hương vị đặc trưng của loại cà phê này.

dac-san-da-lat-3

Đến Đà Lạt, thưởng thức café chồn, thấy dễ dàng cảm nhận được vị bùi của đất, vị ngái, hương rừng dìu dịu thêm vào đó là vị thơm nồng đậm đà của cà phê hòa lẫn với nhau tạo một cảm giác thoải mái khó tả.

Café chồn thiên nhiên không nhiều. Ở Đà Lạt chỉ có một cơ sở nuôi chồn để sản xuất cà phê chồn của luật sư Nguyễn Quốc Minh đó là trang trại cà phê chồn Trại Hầm nằm trong một thung lũng hẹp thuộc phường 10, TP Đà Lạt, trước cửa trang trại là quán café chồn. Đến đây các bạn sẽ được tận mắt thấy các hạt café chồn nguyên chất, được xem quy trình xay và pha chế để thưởng thức một ly cafe khá trọn vẹn.