Ai nói sài Gòn không có đặc sản!

Ai nói sài Gòn không có đặc sản!

Với sự phát triển của nền kinh tế, sài gòn thu hút đông đảo cư dân từ các vùng miền khác đến sinh sống, vì thế để đáp ứng nhu cầu ẩm thực của nhiều người ở nhiều vùng miền khác nhau thì Sài gòn luôn có hầu như đầy đủ mọi thứ, từ cốm Làng Vòng của Hà Nội, bún bò của Huế cho đến bánh canh, bánh cống của miền Tây sông nước… Phải chăng vì thế nên Sài Gòn thường bị quy chụp là không có đặc sản?

Ai nói sài Gòn không có đặc sản!
Dẫu vậy thì Sài Gòn vẫn cứ bỏ mặc mọi lời chê bai rằng nó không có cái riêng, vì vốn dĩ nếu ai đã từng nếm thử qua món cháo cá chìa vôi của Nhà Bè thì họ sẽ rút lại suy nghĩ đó một cách nhanh chóng bởi chính món cháo dân dã, đặc sệt, thơm lừng ấy chính là thứ đặc sản riêng biệt của Sài Gòn.

Cá chìa vôi có quanh năm, nhưng chỉ tại Nhà Bè cá mới thật đúng hương vị nhất, bởi đây là nơi giao thoa giữa 3 nguồn nước, nguồn nước ngọt của sông Đồng Nai, nguồn nước lợ từ sông Lòng Tàu và nước mặn từ biển đổ vào, vì thế cá chìa vôi ở đây thịt chắc, ngon, ngọt… mà ai đã được một lần sì sụp nồi cháo cá chìa vôi khi nhắc đến sẽ chắt lưỡi thèm thuồng.

Ai nói sài Gòn không có đặc sản!

Món cháo cá của Nhà Bè còn đặc biệt bởi không cần hành phi, không cần hương liệu vì chính những thớ thịt của cá chìa vôi sẽ đem lại đầy đủ hương vị. Hãy thử một lần sống và đắm mình trong nồi cháo cá nghi ngút khói để cảm nhận một Sài Gòn chậm rãi, một Sài gòn nên thơ… và đừng quên mua thêm đôi xâu cá chìa vôi về để làm quà cho những người thân yêu nhé.