Ghé Cao Bằng ăn bánh cuốn canh- tương ớt mắc mật

Cao Bằng vốn được xem là vùng đất lạ với nhiều món ăn dân dã và đượm chất vùng cao. Và một trong những món ăn bạn nên thử khi đến với vùng đất hồn hậu này đó là món bánh cuốn canh ăn cùng tương ớt có vị quả mắc mật.

Ghé Cao Bằng ăn bánh cuốn canh- tương ớt mắc mật

Bánh cuốn canh là từ được dùng để phân biệt bánh cuốn ở Cao Bằng với các món bánh cuốn từ các vùng miền khác. Đúng với cái tên gọi, bánh cuốn ở đây không dùng để ăn với nước chấm mà nó được thả vào nước hầm xương để tạo nên sự vừa miệng.

Lớp bánh được những cô hàng bánh dậy từ rất sớm xay bột, ngâm nước và tráng, bánh cuốn ở đây thường không cuốn sẵn, mà sẽ cuốn khi có khách gọi… vậy nên bạn sẽ phải “đong đưa cùng hơi lạnh cùng cao” một chút trước khi vồ vập vào chén bánh cuốn canh nóng hổi.

Ghé Cao Bằng ăn bánh cuốn canh- tương ớt mắc mật

Đặc biệt, không chỉ lớp bánh cuốn mềm mịn với nhân thịt đầy đặn bên trong, mà bạn sẽ còn phải bất ngờ vì vị ngọt của nước canh thoang thoảng mùi thơm, cay nồng của ớt và trái mắc mật. Húp xì sụp một bát canh nóng, nuốt trọn từng miếng bánh cuốn nhân thịt… bạn sẽ thấy người mình ấm lên, và tâm hồn mình gần với vùng cao đến lạ.