Cách ngâm rượu sâu chít

Sâu chít là một vị thuốc quý, được coi như là đông trùng hạ thảo của Việt Nam, có công dụng cải thiện đời sống sức khỏe sinh lý của nam giới, tăng cường sức khỏe cho người già, bồi bổ cơ thể cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ sau khi sinh nở.

Sâu chít thật ra là ấu trùng của bướm trắng, cứ tháng 11 là nó đẻ vào ngọn của cây chít. Mỗi ngọn chỉ có một con, vàng, căng mọng, không lông, không chân, không biết bò (phân biệt với sâu tre).

Lấy sâu khỏi ngọn chít, cho vào chậu nước để thải hết phân rồi cho vào rổ cho ráo nước, rửa qua một lần rượu là có thể ngâm.

Khi ngâm tỉ lệ 1kg sâu ứng với 5 lít rượu, chọn rượu 38-42 độ là được (rượu độ nặng quá thì làm đen sâu, nhẹ quá thì không chín sâu). Rượu gạo là ngon nhất vì ngâm sau 12 tháng với mỗi loại rượu sẽ cho mùi vị khác nhau. Chọn bình càng kín càng tốt. Một ngày cứ lắc đều cho sâu chít ngấm đều rượu cồn để có hương vị ngon nhất. Sau 12 tháng rượu chuyển sang màu hổ phách hoặc nâu sậm tùy thuộc vào loại rượu. Khi uống thì không nên đảo đều nữa mà lấy phần nước ở trên. Nếu ngâm được khoảng từ 2-3 năm thì nên bỏ sâu ra vì đã nẫu, không còn tác dụng, còn nếu uống hết rượu trong vòng 1 năm thì có thể đổ thêm rượu vào uống tiếp.

Rươu có vị thơm, ngọt, và đặc biệt rượu có nồng độ cồn nhạt, vì vậy nên hoàn toàn phù hợp cho mọi người sử dụng. Chúng ta uống rượu sâu chít nước cốt có cảm giác giống như uống rượu vang, hay nước ép trái cây vậy, nó cứ ngọt ngọt, dịu dịu, không hề thấy mùi rượu. Nhưng hãy nhớ, đây là Rượu thuốc, đừng lạm dụng quá nhiều, hãy sử dụng đúng liều lượng & thời gian:

Liều lượng: Mỗi ngày sử dụng 40ml hoặc 50ml tùy vào thể trạng của từng người.

Thời gian sử dụng: Sử dụng mỗi ngày 1 lần sau bữa ăn tối 1h đồng hồ.