Tây Ninh đâu chỉ có núi Bà

Du lịch Tây Ninh chắc chắn không thể bỏ qua được những bậc thang để leo lên chùa bà trên đỉnh núi Bà Đen, tuy nhiên, đã cất công đến đây bạn đâu chỉ leo núi xong rồi về phải nán lại để thưởng thức hết những đặc sản của nơi đây chứ. Mà phải nhắc trước là bạn sẽ phải nán lại khá lâu đấy, vì ẩm thực nơi đây có sức quyến rũ ghê lắm.

Thằn lằn núi Bà Đen

Tây Ninh đâu chỉ có núi Bà

Núi Bà Đen không chỉ đẹp, hùng vĩ và thiêng liêng mà còn cho người dân Tây Ninh món thằn lằn chiên giòn cực kỳ tuyệt hảo, có thể coi đây chính là tinh hoa ẩm thực Tây Ninh, là đệ nhất ẩm thực nơi đây.

Những con thằn lằn núi chiên giòn ăn với xà lách, rau thơm và mắm me là món ăn được du khách đến đây săn đón nhiều nhất.

Muối tôm Tây Ninh

Tây Ninh đâu chỉ có núi Bà

Nếu có người bạn nào có đi chơi ở tây Ninh, hay người bạn Tây Ninh về thăm quê thì tôi không quên nhắc nhớ mang quà Tây Ninh lên nhé, và thứ tôi nhận được đó luôn là hũ muối tôm, màu đỏ đỏ, những hạt muối to, không quá mặn, cay nồng, đặc biệt trong muối lại còn có thêm tôm, thịt nên vị muối lạ lắm, là muối mà cũng không phải muối.

Bánh tráng me

Quên mất là bên cạnh hũ muối tôm lạ lùng kia tôi cũng có được đặc ân là nhận từ tay bạn mình những bịch bánh tráng me. Nhắc đến thôi là tôi đã ngửi thấy mùi me chua chua ngọt ngọt kèm những hạt đậu phộng rang giòn thơm rồi. Đây cũng là một loại bánh tráng phơi sương, nhưng thay vì bánh tráng trộn, bánh tráng nướng thì tôi bị món bánh tráng me này gây thương nhớ nhiều hơn.

Tây Ninh đâu chỉ có núi Bà

Bánh tráng phơi sương cuốn thịt

Những chiếc bánh tráng mỏng manh, trắng tinh nhưng rất dai và mịn, là đặc sản của người dân Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.

Bánh được làm một cách công phu từ những đôi bàn tay tỉ mẩn của người thợ bánh. Lấy một miếng bánh tráng, để lên vào cọng rau sống, đặt một miếng thịt heo thái mỏng, cuốn lại và chấm vào chén nước mắm chua ngọt. Món ăn này vừa có vị tươi mát của rau sống, chua chát của khế và chuối, béo thơm của thịt, thêm lớp bánh cuốn dai mịn nữa, cứ ăn mãi ăn hoài mà không quan tâm đến cái bụng đã no căng.

Bánh canh Trảng Bàng

Trên đường đi từ Thành phố Hồ Chí Minh về Tây Ninh, khi mới qua địa phận Tây Ninh thôi, bạn sẽ bắt gặp liên tục rất nhiều bảng hiệu quảng cáo, mời chào món bánh canh, đặc sản Trảng Bàng, đặc sản Tây Ninh này.

Tây Ninh đâu chỉ có núi Bà

Khói trắng bốc lên nghi ngút từ tô bún là người ta bồn chồn không yên, dưới làn khói ấm nồng đó là miến giò heo, những sợi bánh tròn trắng trong, thêm màu xanh mơn mởn của hành ngò rất dễ là người ta “ngã gục”.