Lạ mà quen với đặc sản Bình Dương

Tỉnh Bình Dương cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh chỉ khoảng 30km nhưng khi đến đây, du khách sẽ cảm thấy một không khí hoàn toàn khác, bạn có ngửi thấy trong mùi gió thoang thoảng hương thơm từ các loại đặc sản nơi đây không? Bây giờ chúng tôi sẽ đem những đặc sản thơm ngon đó đến với bạn ngay đây.

Hoa quả Lái Thiêu

Về với Bình Dương, bạn không thể nào không ngỡ ngàng trước những cành cây trĩu quả của miệt vườn Lái Thiêu.Lạ mà quen với đặc sản Bình Dương

Đây luôn là điểm đến hàng đầu, là địa điểm dã ngoại thú vị cho các bạn trẻ, cho gia đình vào dịp nghỉ hè. Trái cây nơi đây sẽ vào mùa chín rộ từ tháng 5 đến tháng 8, nào là măng cụt, sầu riêng, mít, chôm chôm, vú sữa,… mỗi thức quả một màu sắc, một mùi vị riêng biệt, thơm ngon, ngọt lòng.

Bánh bè chợ Búng

Bình Dương không chỉ được biết đến với những vườn cây trái nặng quả ở Lái Thiêu mà còn có món Bánh bèo chợ Búng cũng “nổi như cồn”.

Lạ mà quen với đặc sản Bình Dương

Đây là loại bánh bèo bì heo ram với nước dừa nên có những cá tính riêng lôi cuốn du khách.

Đĩa bánh bèo trắng tinh có những sợi bì màu vàng vàng lạ mắt, được sắp ra đĩa, bên cạnh là dưa chua, củ kiệu chua chua giòn giòn, thêm các loại rau thơm, giá đỗ, đậu phộng rang và sau cùng là chan nước mẵm vô. Hình thức bắt mắt, hương thơm quyến rũ, làm sao để chối từ.

Bún tôm

Lạ mà quen với đặc sản Bình Dương

Sở dĩ món bún tôm này trở nên đặc biệt đến như thế là khi vào ăn món ăn này, thực khách có dịp được quan sát người bán hàng làm ra những sợi bún trắng trong, sợi bún nhỏ mà mềm lắm. Đồng thời, tôm được nấu trong nước dùng cũng là loại những con tôm ao, đầm còn sống, và rất tươi.

Vị ngọt của nước dùng, dai mềm của sợi bún, những con tôm săn chắc, mùi hành ngò cứ quyện vào khiến người ăn nghiện lúc nào không hay. Nếu mà ăn bún tôm vào buổi sáng, trong cái tiết trời cứ man mát của Bình Dương thì thấm lắm.

Nem Lái Thiêu

Trong những nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của Bình Dương không thể nào không nhắc đến món nem, là đặc sản từ lâu đời của con người nơi đây. Mọi công đoạn từ chọn thịt, cho vào cối làm nhuyễn, ướp gia vị đều được làm bằng phương pháp thủ công truyền thống.

Lạ mà quen với đặc sản Bình Dương

Những chiếc nem được bọc lá chuối xanh mướt, miếng nem chua bên trong sau 3 ngày có mùi thơm lạ, màu hồng hồng nhìn rất quyến rũ, khi ăn thì dai dai, giòn giòn, lại thêm vị cay của tiêu ớt, vị nồng của tỏi khiến người ta cứ phải mơ mộng mãi.

Bình Dương không thiếu những món ăn ngon, những đặc sản tuyệt vời, nhưng có lẽ chúng tôi sẽ nhờ chính các bạn đến đây một lần và cho chúng tôi những phát hiện tuyệt vời, những xúc cảm mà bạn có được khi thưởng thức chúng nhé.