Gỏi xoài khô cá sặc- món ngon Không củi lửa

Gỏi xoài khô cá sặc- món ngon Không củi lửa

Vào những ngày nước nổi tháng 9, tháng 10 Cần Thơ lại như sống dậy cái tuổi thanh xuân căng tràn sức sống của nó, những ngày này nếu có dịp đến đây và được thưởng thức món gỏi xoài khô cá sặc của vùng này bạn sẽ lâng lâng trong cảm giác bứt rứt không yên. Một miếng cá khô sặc cuộn tròn trong những sợi xoài bào xanh non quyện trong vị đậm đà của nước mắm cá cơm… bạn sẽ chỉ muốn nhấm nháp mãi không thôi.

Gỏi xoài khô cá sặc- món ngon Không củi lửa

Người ta vẫn nói đến Cần Thơ với câu hát “Cần Thơ gạo trắng nước trong” nhưng dù gạo có trắng, nước có trong thì bữa cơm cũng vẫn thiêu thiếu vị nếu vắng món gỏi xoài cá khô sặc. Cá sặc được người dân đánh bắt và phơi qua một nắng để giữ được lâu, món cá sặc cùng với xoài tượng chua được xem là món đặc sản của vùng đất này mà nếu bạn chưa ăn thì coi như bạn chưa đến vùng đất này.

Cá sặc sau khi được phơi khô qua 1 nắng sẽ được đem cất giữ, mỗi khi có khách hay những ngày trời mưa lâm thâm, giữa những lúc nước lênh láng khắp nền nhà… xé cá, lọc xương trộn cùng nước mắm hành ớt, lá răm, cà rốt và xoài tượng để tạo nên món gỏi xoài cá khô sặc mà nhâm nhi… đời sẽ chẳng còn giây phút nào thảnh thơi và gần gụi hơn thế.

Gỏi xoài khô cá sặc- món ngon Không củi lửa

Đơn giản, nhanh gọn mà đậm đà hương vị sông nước, món ăn này sẽ khiến bạn hoàn toàn bị thôi miên. Bạn có thể dễ dàng mua được món cá sặc khô này ở các cửa hàng nông sản của Cần Thơ, ngoài cá sặc khô thì sẽ còn món quà nào ý nghĩa và đậm tình, bình dân hơn thế nữa đâu.