Bún sứa Nha Trang

Ai cũng biết Nha Trang không chỉ nổi tiếng là nơi có nhiều cảnh đẹp thiên nhiên với bãi biển đẹp rộng và dài mà còn nổi tiếng bởi các món ăn hấp dẫn các đặc sản thơm ngon thu hút du khách mỗi khi ghé thăm. Bún sứa Nha Trang cũng là một món ăn khi đi du lịch ở nơi đây mà bạn nên thử. Vì món này chắc có lẽ ít nơi có.

Để có món bún sứa ngon hấp dẫn thành phần chính của món ăn này, không thành phần nào khác đó chính là: sứa. Sứa là động vật không xương sống, xuất hiện quanh năm và nhiều ở vùng biển, được ngư dân đánh bắt từ biển đảo xa đem về sẽ được làm sạch nhớt, sơ chế theo kỹ thuật và kinh nghiệm riêng của từng người. Vào mùa hè thì sứa sẽ là ngon nhất. Những con sứa trắng đục, thon dài ăn giòn sần sật, có vị thanh mát dễ chịu.

Sứa để làm món ăn là loại nhỏ bằng đầu ngón chân cái hoặc ngón tay cái, màu trắng đục, thành dày nhìn giống như cơm trái dừa nước, không nên nhầm lẫn với sứa thường gây ngứa. Nước ăn kèm với bún sứa phải nấu bằng cá biển để nước lèo có mùi thơm ngọt đặc trưng của biển và không thể thiếu chả cá được làm từ các loại hải sản ngon nổi tiếng như cá thu, cá liệt, cá nhồng…

Món bún sữa được ăn kèm với chả cá, cá dầm cùng với nước dùng thanh ngọt, trong vắt, rắc thêm vài cọng hành lá tươi xanh. Ngoài ra khi ăn món bún sứa thì rau sống thái nhỏ, ót, chanh cũng là thành phần không thể thiếu trong món ăn này để tăng thêm phần đậm đà cho món ăn.

Với vị đậm đà của chả cá lẫn nước dùng ngọt thanh của cá biển và những miếng cắn giòn cho cảm giác ngọt, mát của sứa, quý khách sẽ cảm thấy nhẹ nhàng, thanh thoát như xua đi cái nóng mùa hè.