Bình Phước có gì ngon? (Phần 1)

Bình Phước là tỉnh thuộc miền Đông Nam bộ, nơi đây có người dân tộc Xtiêng sinh sống lâu đời, và là cửa ngõ gia thương của khu vực Tây Nguyên với nước bạn Campuchia, nên Bình Phước có những đặc trưng khó có nơi nào có được, kể cả trong văn hóa ăn uống của học.

Những món ăn được chế biến từ hạt điều, những món ngon từ các loại cá cây rừng hay món heo thả rong nơi đây cũng đủ để nói lên một tiếng nói riêng của người Bình Phước.

Những món ăn từ hạt điều

Những trái điều chín mọng chấm muối ớt rất được lòng lũ trẻ nơi đây. Bình Phước luôn là địa danh được nhắc đến gắn liền với hình ảnh những trái điều nặng trĩu quả trên cây. Người dân nơi đây dùng trái điều để chế biến những món ăn ngon có thể dễ dàng kể đến.

Bình Phước có gì ngon? (Phần 1)

Hạt điều rang muối là một món ăn chơi rất được lòng thực khách, những hạt có lớp vỏ lụa màu loang lổ kỳ dị, bọc bên trong là hạt nhân hạt màu vàng vàng, trơn bóng, khi ăn rất giòn và bùi, mùi thơm xực thẳng vào cánh mũi, thêm vị mặn mòi của muối mà ăn mãi không chán.

Bình Phước có gì ngon? (Phần 1)

Thêm một món ăn chơi được chế biến vì hạt điều mà không thể bỏ qua đó là món bánh hạt điều. Nguyên liệu chính để làm món bánh này là hạt điều, bột nổi, bột quế, trứng gà, đường, bột mì và thêm một chút dầu ăn. Màu vàng ruộm của của bánh khi nướng chín thơm thơm mùi trứng, lớp vỏ bánh mềm mịn, tan ngay khi đưa vào miệng, thêm hạt điều được đặt lên trên bánh, càng lằm tăng sức hút đối với thực khách.

Còn một món cũng được làm từ điều. Món gỏi hạt điều rất ngon, vị chua chua ngọt ngọt của điều, thêm vị mặn mà của các loại gia vị kết hợp với nhau ròi lại thêm miếng thịt dai dai, con tôm hồng hồng béo béo thực sự rất cuốn hút.

Bình Phước có gì ngon? (Phần 1)

Chỉ từ những hạt điều nhỏ bé thôi cũng có sức lôi cuốn rất lớn đối với thực khác rồi, đó là chưa kể đến những món ngon khác.

Vậy thì trước tiên hãy thử hết một lượt những món ngon hấp dẫn từ hạt điều này đi, sau đó chúng ta sẽ cùng nhau khám phá thêm những nét đẹp trong ẩm thực của miền đất Bình Phước này nhé!