Phảng phất hương vị tết trong khoang bánh tét thập cẩm trứng muối

Bánh chưng, bánh tét là món ăn mà bất kể đi đâu, về đâu thì bạn cũng sẽ day dứt, đặc biệt vào những dịp tết, hương lá dong, lá chuối thoang thoảng, mùi hành lá, thịt mỡ… khiến bất kì ai cũng nghẹn ngào, điêu đứng. Tuy nhiên mỗi vùng miền lại có cách gói bánh và nguyên liệu khác nhau phù hợp với văn hóa và thổ nhưỡng của từng vùng, nhưng nổi tiếng nhất vẫn phải kể đến bánh tét lá cẩm hột vịt muối của Cần Thơ.

Phảng phất hương vị tết trong khoang bánh tét thập cẩm trứng muối

Điều nổi bật nhất của món bánh này phải kể đến đó là màu sắc, với sự sáng tạo không ngừng từ những con người nơi đây,  nếp mù e của Cần Thơ đã được xào chung với nước cốt dừa, lá cẩm để sau khi nấu chín hạt nếp có màu tím thẫm bắt mắt đặc trưng.

Với sự cầu kì trong khâu làm bánh, bánh tét Cần Thơ mang hơi vị béo của nước cốt dừa, hương thơm của bánh chuối cùng với nhân đậu xanh dẻo quẹo nhồi chính giữa lớp thịt ba rọi béo ngậy cùng hột vịt muối đậm đà mà bất cứ ai nếm thử cũng dễ dàng bị chinh phục.

Phảng phất hương vị tết trong khoang bánh tét thập cẩm trứng muối

Đi Cần Thơ mà không mua về vài đòn bánh tét thì coi như chưa đi đến xứ xở “gạo trắng nước trong” này, mặc dù loại bánh này được bán rất nhiều tại Sài gòn, bạn có thể dễ dàng bắt gặp các xe bánh ở đường Phạm Ngũ Lão, đường Hai Bà Trưng… nhưng phải đúng đôi bàn tay của người Miền Tây sông nước mới cho ra được đòn bánh dẻo ngon đúng vị. Vì thế nếu lỡ đến đây đừng quên mua về đôi ba đòn bánh để làm quà cho người thân, bạn bè nhé.