“Lai Vung là xứ lạ lùng, Nem chua mà ngọt, thơm lừng mà say”

Đồng Tháp không chỉ nổi tiếng bởi hoa sen, hạt sen và các món ăn chế biến từ ngó sen… mà nó còn là nơi khai sinh ra món nem chua Lai Vung với hương vị đậm đà, chua dịu mà nếu như đã lỡ ăn một miếng bạn sẽ lại chắt lưỡi và xuýt xoa với miếng thứ hai.

"Lai Vung là xứ lạ lùng, Nem chua mà ngọt, thơm lừng mà say"

Nem chua Lai Vung ban đầu được làm từ những con người Đồng Tháp chân chất với mục đích ăn chơi, nhưng sau này món nem đó đã chinh phục vị giác của nhiều người và được đem ra bán, rồi được khuyếch trương trở thành đặc sản của Đồng Tháp mà bất cứ ai đến đây cũng phải mua về đôi ba chục cây nem về làm quà.

"Lai Vung là xứ lạ lùng, Nem chua mà ngọt, thơm lừng mà say"

Màu nem đỏ hồng bắt mắt cùng với màu đỏ của ớt, màu trắng của tỏi và màu xanh của lá vông, lá chuối, đinh lăng chính là điểm khiến chiếc nem trở nên bắt mắt và khơi dậy sự thèm ăn của bạn. Được làm từ thịt heo tươi quết nhuyễn cùng với gia vị, chiếc nem sẽ thật đậm đà, tinh tế với vị cay nồng của ớt, vị the của tỏi và chất chát của lá vông cộng thêm cái giòn của nem và bì heo như xoắn lấy đầu lưỡi khi bạn nhấp miếng đầu tiên.

Nem Lai Vung có thể dùng để ăn với cơm, bún hoặc cũng có thể ăn không, nhưng ngon nhất phải kể đến sự kết hợp với bánh mì. Vị chua, giòn đậm đà của nem quyện trong cái giòn tan, bùi bùi của bánh mì… nhâm nhi từng cái nem và tán gẫu… sẽ chẳng còn gì thi vị hơn thế nữa.