Đuông dừa tắm nước mắm – Bạn có dám thử

Như tên gọi, Đuông dừa sống trên cây dừa và thức ăn chính của chúng là củ hủ dừa, những con Đuông dừa béo ngậy, hãy còn ngoe ngấy trong bát nước mắm, liệu bạn có dám gắp nó lên và bỏ vào miệng không?

Tui đây là một món ăn khó xơi của vùng Đông bằng sông Cửu Long, ngày xưa được xem là món ăn dân dã người dân vùng đất này, nhưng hiện nay, đuông dừa được xem là một thức ăn quý được săn đón.

Đuông dừa có thể được chế biến theo nhiều các khác nhau, nhiều cách để thưởng thức khác nhau, nhưng là một người sành ăn chắc chắn không thể bỏ qua món Đuông dừa tắm nước mắm. Không phải ai cũng có đủ can đảm để thưởng thức món ăn này, những con Đuông có hình dạng như con sâu, màu trắng sữa, thân mềm nhũn và còn có nhiều lông măng, hình ảnh chúng “bơi” liên tục trong bát nước mắm đúng thật là “kinh dị”.

Đuông dừa tắm nước mắm - Bạn có dám thử

Theo đó, những con đuông dừa bon còn ú sữa và phải còn sống được thả vào chén nước mắm mặn nguyên chất. Những con đuông được thả vào nước mắm để chúng nhả hết chất độc, đồng thời cho chúng được trở nên mặn mà hơn, để tăng thêm hương vị, bạn có thể thêm 1 vài lát ớt cay.

Sau khi con Đuông đã nhả hết chất bẩn ra, thực khách gắp vào bỏ vào miệng nhai, một nguồn sữa bắn ra trong khoang miệng béo ngậy tan ra, lan tỏa đến từng tế bào lưỡi. Chắc chắn đó là một cảm giác không dễ dàng tìm thấy ở bất kì món ăn nào khác.

Nghe qua và tưởng tượng thôi cũng đủ làm người ta nổi hết cả da gà, nhăn mặt sợ hãi, nhưng đây là món ăn được những người “trong nghề” khuyên nên thử một lần, khi đã chiến thắng được cảm giác sợ hãi đó, biết đâu bạn sẽ thường xuyên về với xứ dừa để được thưởng thức món ăn này cũng nên.

Còn tôi, tôi chỉ có thể ăn cùi dừa và uống nước dừa thôi chứ với món Đuông dừa lạ lùng này thì chắc không thể rồi. Vậy tôi sẽ đi thêm 1 vòng để tìm hiểu thêm những món đặc sản miền sông nước này.